Japanese.forumotion.com
Latest topics
Top posters
dymy (167)
 
Admin@ (106)
 
KeikoPhan (41)
 
Takenoko (36)
 
obake (8)
 
Lan Lan (4)
 
thoitrangf5 (4)
 
ThanhCong (3)
 
Stronger TQ (3)
 
chuvoicoi85 (3)
 


Đồng xu 5 Yên Nhật Bản

Go down

Đồng xu 5 Yên Nhật Bản

Bài gửi by dymy on Mon Feb 26, 2018 4:34 pm

Mỗi đất nước đều có một loại tiền tệ dành riêng cho mình và chúng phải phản ánh được không chỉ giá trị thương mại mà còn về lịch sử và văn hóa của quốc gia đó. Mỗi đồng tiền đều ẩn chứa những câu chuyện riêng, và Nhật Bản cũng vậy.1. Về hình dạng và thiết kế


Sự thật thú vị về đồng xu 5 Yên Nhật BảnĐồng 5 Yên, được làm từ đồng thau và kẽm, có kích thước to hơn, nặng hơn đồng 1 Yên. Có đường kính 22 mm, dày 1,5 mm, nặng 3,75 gram và có một lỗ ở giữa rộng 5 mm, thiết kế này lần đầu tiên được đúc vào năm 1959.Mặt trước của đồng 5 Yên là một cành lúa nước và chữ “Ngũ Yên” viết bằng chữ Kanji (chữ Hán của Nhật)Mặt sau được in chữ “Nhật Bản” và năm phát hành (cũng bằng chữ Kanji), cách nhau bởi một mầm cây. Các bạn có biết rằng trên thế giới chỉ có đồng tiền Nhật Bản là không dùng chữ cái La Tinh trên cả 2 mặt.

2. Ý nghĩa của các biểu tượng trên đồng 5 Yên Nhật


Sự thật thú vị về đồng xu 5 Yên Nhật BảnĐồng 5 Yên là đồng tiền duy nhất chỉ có chữ mà không có số.Ở mặt trước của đồng tiền là các yếu tố kinh tế đầu ngành của Nhật Bản: cành lúa đại diện cho lâm nghiệp, thủy sản và nông nghiệp; bánh răng xung quanh cái lỗ đại diện cho công nghiệp. Mặt sau cũng là một cặp mầm mà được cho là tượng trưng cho sự tăng trưởng, vươn lên của Nhật Bản.Đồng 5 yên là 1 trong 2 loại tiền xu có lỗ tròn ở giữa (đồng còn lại là đồng 50 yên), người ta tin rằng vòng tròn ấy sẽ là con đường có thể nhìn thấy được tương lai.

3. Tại sao đồng 5 Yên là đồng tiền may mắn?


Sự may mắn “kỳ diệu” của đồng 5 yên thực sự nằm ở cách phát âm trong tiếng Nhật của nó.

5 yên trong tiếng Nhật phát âm là “Go-en”, đồng âm với “en” là duyên phận, duyên số. “go” thể hiện một sự kính trọng, thường dùng trong những trường hợp trịnh trọng.

Nên theo người Nhật, “Go-en” mang nghĩa là duyên phận tốt, chỉ một điều gì đó tốt đẹp sẽ diễn ra.Vào các dịp lễ tết, người dân Nhật Bản thường dâng đồng 5 Yên tại đền thờ Shinto với mong muốn có thể tạo nên một mối lương duyên kết nối với các vị thần hay cầu mong sẽ gặp gỡ được những người có thể mang lại may mắn trong kinh doanh, tình bạn, tình yêu…Sự thật thú vị về đồng xu 5 Yên Nhật BảnNhiều người còn chọn đồng 5 yên làm vật hẹn thề, như để cảm ơn thần linh đã ban tặng cho họ “duyên phận tốt đẹp”.Ngoài ra đồng 5 yên cũng được dùng như một vật lưu niệm, làm quà tặng trong nhiều rất nhiều dịp khác nhau. Hay đơn giản người ta chỉ cần bỏ đồng 5 yên vào ví tiền và gửi tặng như một món quà thể hiện sự quan tâm của người tặng.Sự thật thú vị về đồng xu 5 Yên Nhật BảnChỉ một đồng xu nhỏ thôi nhưng cũng mang khá nhiều bí ẩn thú vị đúng không các bạn!

Bài đọc thêm: [You must be registered and logged in to see this link.]

dymy

Tổng số bài gửi : 167
Join date : 21/11/2017

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết